Cách Chọn Kệ Tivi Cho Phòng Khách

Bạn đang phân vân không biết bố trí chiếc kệ tivi  như thế nào để lấp đầy khoảng trống của bức tường, biến vị trí này trở thành điểm hút mắt nhất trong phòng khách? Để biến chiếc kệ tivi trở thành điểm trang trí sáng giá cho phòng khách là cả một nghệ thuật đòi hỏi con mắt thẩm mỹ tinh tường của bạn cũng như sự hiểu biết cơ bản về phong thủy.  Sau đây V-Luxhome xin được đưa ra những gợi ý tham khảo.

Trang trí kệ tivi  đẹp thôi chưa đủ, mà bạn còn phải biết cách biến nó trở thành một điểm lợi thế, tăng tính phong thủy cho ngôi nhà, giúp gia chủ chiêu tài lộc, may mắn.

Khi thiết kế nội thất phòng khách cho nhà ở, chung cư hay biệt thự, tất cả mọi thứ phải có sự tổng hòa với nhau, thuận theo phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, bình an cho gia đình. Là một chi tiết nhỏ trong thiết kế nội thất phòng khách nhưng bạn không được xuề xòa trong thiết kế và bố trí kệ tivi, sao cho ngũ hành hòa hợp, kích phát những năng lượng tích cực đem lại những điều tốt đẹp.

KÍCH THƯỚC KỆ PHÙ HỢP

Một trong những nguyên tắc trong phong thủy nội thất, kích thước là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Kệ tivi bạn chọn có kiểu dáng đẹp đến đâu nhưng không có kích thước đẹp thì cũng bỏ đi. Kích thước kệ tivi đẹp phải phù hợp với không gian, sở hữu những con số mang ý nghĩa may mắn, cát lành trong phong thủy.

Theo phong thủy, kệ tivi thuộc hành Hỏa, kích thước càng lớn thì Hỏa khí càng mạnh. Nếu gia chủ nào không thuộc hành Hỏa hoặc kỵ với hành Hỏa thì không nên thiết kế kệ tivi phòng khách kích thước lớn để tránh những điều không may, bất lợi cho gia đình.

MÀU SẮC TRANG TRÍ KỆ TIVI HỢP PHONG THỦY

Ngũ hành tương ứng với 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, dựa vào năm sinh (âm lịch) mà ta tính ra mệnh của từng người. Theo phong thủy học, mỗi vận mệnh khác nhau sẽ có màu sắc bản mệnh, tương sinh và tương khắc khác nhau. Khi trang trí cho kệ tivi gỗ óc chó, bạn có thể sử dụng các màu sắc hợp bản mệnh để kết hợp

 • Nếu gia chủ mệnh Mộc, các mẫu kệ tivi gỗ óc chó sẽ mang tới sự nhiều tài  vận, sức khỏe cho gia chủ. Để tăng sự thịnh vượng của hành Mộc, có thể trang trí thêm cây xanh hay những vật phẩm màu xanh lá cây, xanh mạ, xanh dương.
 • Nếu gia chủ mệnh Kim có thể kết hợp thêm màu trắng cho phần cánh tủ hay trang trí kệ tivi gỗ óc chó băng những món đồ bằng kim loại vừa tăng độ sang trọng cho phòng khách vừa mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.
 • Chủ nhà mệnh Hỏa, sử dụng màu nâu gỗ óc chó cũng rất tố, bởi Mộc dưỡng Hỏa. Trang trí thêm cho kệ tivi bằng những vật có màu hồng, đỏ hay da cam, xanh lá là tốt nhất.
 • Chủ nhà mệnh Thủy, có thể trưng bày những món đồ trang trí bằng kim loại, hay những vật phẩm phong thủy có màu đen, xanh dương, vàng.
 • Gia chủ thuộc mệnh Thổ cũng khá hợp với màu nâu gỗ, nâu đất. Có thể trang trí thêm các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam,.. bởi Hỏa sinh Thổ.

  Để được tư vấn kỹ hơn về chất liệu và nội thất , hãy liên hệ với V-Luxhome để kiến tạo không gian sống đẳng cấp cho gia đình bạn.

  V-luxhome - Kiến Tạo không gian sống đẳng cấp

  CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & NỘI THẤT V-LUXHOME

  Website:https://vluxhome.com/

  Điện Thoại/zalo: 0972.342.886

  Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  Địa chỉ: 112 Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  #thiếtkếnộithất

  #thiếtkếthicôngnộithấttrọngói

  #thiếtkếnộithấtchungcư

  #thiếtkếnộithấtnhàphố

  #thiếtkếnộithấtbiệtthự

  #thiếtkếnộithấtvănphòng

Tư vấn liên quan


V-luxhome - Kiến Tạo không gian sống đẳng cấp

 

CÔNG TY CỔ PHẦN

XÂY DỰNG & NỘI THẤT

V-LUXHOME


Website: www.vluxhome.com


Hotline/Zalo:0972. 342. 886


Địa chỉ: 112 Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

©2022 V-luxhome. All Rights Reserved.