Màu Sắc Và Đồ Nội Thất Phù Hợp Cho Gia Chủ Mệnh Thổ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, màu sắc sẽ hình thành nên các trường năng lượng, ảnh hưởng đến nhà ở và con người, giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương, từ đó phát huy những điều thuận lợi, hạn chế bất lợi trong cuộc sống của gia chủ.

Màu sắc có nhiều tác động trực tiếp đến thị giác và cảm xúc của con người. Trong nhà ở, việc lựa chọn màu sắc thường dựa trên nhiều tiêu chuẩn, nhưng quan trọng nhất là phải phù hợp với tính cách, cảm xúc và sở thích của gia chủ. Đặc biệt, đối với người Á Đông, tính toán màu sắc nhà ở còn phải dựa trên quy luật Ngũ hành tương sinh, tương khắc.
1. Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Thổ
Hành Thổ tượng trưng cho trái đất, có tính cân bằng và trung tâm. Hành Thổ cũng là biểu tượng, nguồn gốc của việc nuôi dưỡng, ươm trồng và phát triển, giúp hướng tới nguồn cội của sự sống. Vì thế, năng lượng từ hành Thổ mang sự vững chải. Người có mệnh Thổ thường có tính cách điềm đạm, ôn hòa, sâu sắc và thận trọng. Sự kiên nhẫn, thủy chung, bền bỉ và trung thành cũng là những tính cách nổi bật của người mệnh Thổ.

Theo đó, gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn màu sắc căn nhà 3 nguyên tắc sau:
– Chọn màu tím, hồng, đỏ của mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ (theo nguyên tắc tương sinh với bản mệnh).
– Chọn màu bản mệnh của Thổ gồm cam đất, nâu, nâu đất.
– Không nên sử dụng màu xanh lá của mệnh Mộc bởi Mộc khắc Thổ (theo nguyên tắc tương khắc với bản mệnh).

2. Chọn vật liệu và phong cách thiết kế nội thất
Ngoài việc lựa chọn màu sắc, gia chủ mệnh Thổ nên chú ý tới phong cách thiết kế của căn nhà và vật liệu sử dụng trong nhà.

Phong cách thiết kế thô mộc, truyền thống hoặc thô mộc hiện đại (modern brutalism, modern rustic) phù hợp hơn cả. Các gam màu trung tính nóng như nâu nhạt, cam nhạt, xám nâu, vàng nhạt, vừa được người Việt Nam ưa chuộng vừa ăn ý với không gian theo mệnh Thổ. Chúng được dùng khá nhiều trên các sàn, mảng tường, trần, gắn với sự mộc mạc, ấm cúng và mang đến cảm giác sạch sẽ. Đặc biệt, màu nâu đậm chỉ nên nhấn vào một vài vị trí nhỏ như ghế sofa, một mảng tường đặc biệt, gối, thảm, bộ bàn ghế ăn hoặc các vật dụng trang trí.

Người mệnh Thổ hợp với không gian nội thất dành cho thường khá mộc mạc, đơn giản, ít phá cách, không cầu kỳ và được bài trí gọn gàng, ngăn nắp, tự nhiên. Không gian hướng tới sự thoải mái, tiện nghi và tiện dụng cho người dùng, ưu tiên yếu tố công năng. Vật liệu đá, đất, gạch, sỏi, bê tông, sành sứ thường phù hợp với không gian này, chất mộc mạc có khả năng kết nối ngôi nhà với môi trường thiên nhiên.

KIẾN TẠO – ĐỘT PHÁ – ĐẲNG CẤP

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & NỘI THẤT V-LUXHOME

Website:https://vluxhome.com/

Điện Thoại/zalo: 0972.342.886

Mail: Vluxhomevn@gmail.com

Địa chỉ: 112 Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

#thiếtkếnộithất

#thiếtkếthicôngnộithấttrọngói

#thiếtkếnộithấtchungcư

#thiếtkếnộithấtnhàphố

#thiếtkếnộithấtbiệtthự

#thiếtkếnộithấtvănphòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *